Trả lời phóng viên báo Dân trí, đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam cho hay, Cục đang xem xét ký hợp đồng chuyên gia với những cán bộ đăng kiểm đã nghỉ hưu để nghiên cứu sửa đổi văn bản quy phạm pháp luật.

Đồng thời, các nhân sự này sẽ có nhiệm vụ tập huấn nghiệp vụ đăng kiểm nhằm triển khai các giải pháp hữu hiệu hơn về nâng cao chất lượng công tác đăng kiểm, phòng chống tham nhũng, tiêu cực trong thời gian tới.

Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ mời các cán bộ nghỉ hưu có kinh nghiệm về tập huấn, sửa đổi văn bản luật chứ không tham gia dây chuyền kiểm định (Ảnh minh họa: Thế Hưng).

"Cục Đăng kiểm đang tiến hành mời và thỏa thuận các nội dung công việc với một số cán bộ đã nghỉ hưu có nhiều kinh nghiệm", đại diện Cục Đăng kiểm Việt Nam khẳng định.

,

免费足球推荐www.ad168.vip)是国内最权威的足球赛事报道、预测平台。免费提供赛事直播,免费足球贴士,免费足球推介,免费专家贴士,免费足球推荐,最专业的足球心水网。

,

Tuy nhiên, theo phía Cục Đăng kiểm Việt Nam, các cán bộ nghỉ hưu sẽ chỉ kí hợp đồng dưới dạng chuyên gia, không phải đăng kiểm viên. Người nghỉ hưu cũng không thể kiểm định tại dây chuyền bởi chứng chỉ đăng kiểm viên đã hết hạn khi nhân sự nghỉ hưu.

Hiện tại, Hà Nội chỉ còn khoảng 30% số lượng đăng kiểm viên còn làm việc. Trong khi đó, nhiều đăng kiểm viên dù đã đủ điều kiện để thi nâng bậc lên đăng kiểm viên bậc cao nhưng Cục Đăng kiểm Việt Nam chưa tổ chức được các lớp tập huấn và thi chứng chỉ để bổ sung nguồn nhân lực.

Theo chu kỳ kiểm định phương tiện trong tháng 3 và tháng 4/2023, số lượng phương tiện đến hạn đăng kiểm dự báo sẽ tăng cao, tình trạng quá tải, ùn tắc giao thông tại các khu vực đăng kiểm là không tránh khỏi, thậm chí có khả năng đứt gãy hệ thống.

Vì thế, Sở Giao thông vận tải (GTVT) Hà Nội đã đề xuất UBND thành phố có văn bản đề nghị Bộ GTVT chỉ đạo mở các lớp bồi dưỡng, đánh giá cấp chứng chỉ cho đăng kiểm viên, đăng kiểm viên bậc cao để tạo nguồn nhân lực vận hành các trung tâm đăng kiểm.

Sở GTVT Hà Nội cũng kỳ vọng Cục Đăng kiểm Việt Nam sẽ bổ sung đăng kiểm viên cho Hà Nội để sớm khôi phục hoạt động của các trung tâm; điều phối các đăng kiểm viên giữa các địa phương để bảo đảm duy trì hoạt động đăng kiểm; Đồng thời, nghiên cứu cơ chế chính sách khuyến khích, đào tạo nguồn nhân lực để bổ sung cho các trung tâm đăng kiểm đang hoạt động.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:免费足球推荐:Cục Đăng kiểm Việt Nam lên tiếng về việc tuyển dụng đăng kiểm viên nghỉ hưu
发布评论

分享到:

以太坊高度(www.326681.com)_精选 美国PCAOB:加密贮备证实并非审计,不能提供“有意义的保证”
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。