Trình duyệt Chrome phiên bản 110 sẽ trở nên thân thiện với tài nguyên hệ thống hơn nhờ một tính năng mới.

Theo Tech Spot, mặc dù nắm giữ 65% thị phần trình duyệt PC toàn cầu, nhưng Chrome vẫn luôn khét tiếng về “tật xấu” ngốn RAM và thời lượng pin. Tuy nhiên, Google hiện đang triển khai một bộ tính năng từng được công bố trước đây để giải quyết những vấn đề dai dẳng này.

Vào tháng 12/2022, Google từng thông báo rằng các chế độ Memory Saver và Energy Saver sẽ đến với trình duyệt Chrome.

Hai chế độ “thân thiện” với tài nguyên hệ thống được bổ sung trên Chrome 110.

Trong đó, Memory Saver sẽ giúp giải phóng bộ nhớ RAM khi Chrome đang hoạt động bằng cách tạm ẩn các tab không được sử dụng, từ đó ưu tiên bộ nhớ cho các tab đang hoạt động, cũng như các ứng dụng khác trên máy tính. Các tab ẩn vẫn hiển thị trong thanh tab và được tải lại ngay khi bạn nhấp vào chúng.

,

皇冠博彩www.hg9988.vip)是皇冠体育官方博彩平台,开放皇冠信博彩代理申请、博彩会员开户的线上博彩的官方平台。

,

Đối với các trang web bạn truy cập thường xuyên, có một tùy chọn loại trừ chúng khỏi chế độ Memory Saver để đảm bảo chúng luôn hoạt động bình thường. Google cho biết tính năng mới có thể giảm tới 30% mức sử dụng bộ nhớ của Chrome.

Tính năng Energy Saver sẽ giới hạn một số hiệu ứng nhất định trên trang web, chẳng hạn như hoạt động nền, ảnh động và video. Chế độ sẽ tự động kích hoạt khi pin laptop hoặc Chromebook giảm xuống còn 20%, hoặc người dùng có thể tùy chỉnh mức pin theo ý muốn.

Khi hai chế độ này hoạt động, Memory Saver sẽ được biểu thị qua hình chiếc đồng hồ và Energy Saver là biểu tượng chiếc lá bên cạnh thanh địa chỉ. Cả hai đều được bật theo mặc định bắt đầu từ bản phát hành chính thức của Chrome 110.

Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/cap-nhat-chrome-ngay-lap-tuc-de-nhan-duoc-tinh-nang-sieu-dang-gia-...Nguồn: https://arttimes.vn/cong-nghe/cap-nhat-chrome-ngay-lap-tuc-de-nhan-duoc-tinh-nang-sieu-dang-gia-nay-c61a23413.html

Cập nhật Gooogle Chrome 109 để lướt web nhanh và bảo mật hơn

Mới đây, Google đã chính thức phát hành bản cập nhật Chrome 109 với nhiều cải tiến đáng chú ý liên quan đến bảo mật, tốc độ tải trang và hỗ trợ chia sẻ màn hình tốt hơn...

Bấm xem >>

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Cập nhật Chrome ngay lập tức để nhận được tính năng siêu đáng giá này
发布评论

分享到:

美国是全球军购潮的最大推手 军购潮凸显全球紧张局势升级
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。