Telegram群聊机器人www.tel8.vip)是一个Telegram群组分享平台。Telegram群聊机器人导出包括Telegram群聊机器人、Telegram群组索引、Telegram群组导航、新加坡Telegram群组、Telegram中文群组、Telegram群组(其他)、Telegram 美国 群组、Telegram群组爬虫、电报群 科学上网、小飞机 怎么 加 群、tg群等内容。Telegram群聊机器人为广大电报用户提供各种电报群组/电报频道/电报机器人导航服务。

,

Ngày 21.10, theo thông tin PV Thanh Niên có được, ông Nguyễn Minh Luân, Phó chủ tịch UBND tỉnh Cà Mau, vừa ký văn bản gửi Sở Y tế, Sở Tài chính và BHXH tỉnh chỉ đạo nhiều nội dung liên quan chi phí khám chữa bệnh (KCB) BHYT của các đơn vị y tế công lập.

Văn bản chỉ đạo có nhiều nội dung, trong đó có đề nghị BHXH tỉnh Cà Mau nghiên cứu, phân bổ dự toán chi phí KCB BHYT hằng năm theo tỷ lệ phù hợp với các đơn vị y tế công lập và tư nhân, cũng như giữa các đơn vị y tế công lập trên địa bàn tỉnh. Việc này nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện cho các đơn vị y tế công lập đảm bảo thanh toán các chi phí KCB BHYT phát sinh thực tế.

Theo báo cáo của Sở Y tế Cà Mau, từ năm 2018 - 2020, chi phí KCB BHYT chưa được cơ quan BHXH chấp nhận thanh toán hơn 36 tỉ đồng.

Năm 2018, chi phí KCB BHYT chưa được cơ quan BHXH chấp nhận thanh toán hơn 4,383 tỉ đồng do vượt dự toán được giao. Theo Sở Y tế Cà Mau, năm 2018 là năm đầu tiên Thủ tướng Chính phủ thực hiện giao dự toán chi phí KCB BHYT cho các tỉnh, giao dự toán cho bệnh nhân đa tuyến đến và đi nội tỉnh, ngoại tỉnh thấp hơn năm 2017; do thực hiện quỹ BHYT dự phòng (51,766 tỉ đồng dự kiến cuối năm điều chỉnh dự toán chi cho các cơ sở KCB) nên UBND tỉnh phân bổ nguồn chi (giao dự toán) cho từng cơ sở KCB BHYT bị giảm đều 18,4% so với tổng quyết toán chi năm 2017.

Năm 2019, chi phí KCB BHYT chưa được BHXH chấp nhận thanh toán hơn 8,662 tỉ đồng. Nguyên nhân là tình hình dịch bệnh Covid-19 làm cho số lượt bệnh nhân đến khám, điều trị tại các cơ sở KCB giảm so với năm 2018, nhưng tỷ lệ nhập viện điều trị nội trú bệnh nặng, bệnh mãn tính, điều trị dài ngày tăng dẫn đến chi phí bình quân năm 2019 tăng so với năm 2018; chưa bổ sung số chi năm 2018 làm cơ sở tính tổng mức năm 2019; một số nguyên nhân làm tăng chi phí phát sinh nhưng không nằm trong hướng dẫn thanh toán theo tổng mức.

Năm 2020, số tiền chưa được BHXH chấp nhận thanh toán lên gần 24 tỉ đồng. Nguyên nhân là tình hình dịch bệnh phát sinh nên số lượt đến KCB giảm, đến khi xuất hiện tình trạng nặng bệnh nhân mới đi KCB nên phát sinh tăng chi phí bình quân. Nhưng theo Sở Y tế Cà Mau, nội dung này chưa có hướng dẫn để thuyết minh.

ag区块链百家乐声明:该文看法仅代表作者自己,与本平台无关。转载请注明:Telegram群聊机器人:Cà Mau: Phân bổ dự toán chi phí khám chữa bệnh BHYT theo tỷ lệ phù hợp
发布评论

分享到:

助病童圆梦 燃亮生命 林恬儿为善苦行
你是第一个吃螃蟹的人
发表评论

◎欢迎参与讨论,请在这里发表您的看法、交流您的观点。